3 lưu ý nhỏ khi sử dụng phích giữ nhiệt

0

Phích giữ nhiệt là một vật dụng khá phổ biến trong nhiều hộ gia đình dùng để tích trữ nước nóng và sử dụng khi cần thiết. Tuy nhiên nếu muốn sử dụng bình bền, có tuổi thọ cao thì nhất định phải lưu ý một số điều trong quá trình sử dụng.

lưu ý khi sử dụng phích giữ nhiệt

lưu ý khi sử dụng phích giữ nhiệt

Lưu ý nhỏ khi sử dụng phích giữ nhiệt

1, Rót nước từ từ

Trong quá trình sử dụng phích giữ nhiệt, nếu có sự thay đổi nhiệt độ đột ngột như đồ nước nóng nhanh ngay lập tức vào phích giữ nhiệt đang lanh và đổ nước lạnh và phích giữ nhiệt đang nóng ở nhiệt độ cao thì đều có thêt làm cho bình bị nổ, vỡ rất có thể bắn vào người, chính vì vậy khi sử dụng phích giữ nhiệt cần hết sức lưu ý điều này.

Khi rót nước nóng hay nước lạnh vào bình đựng nước giữ nhiệt này cần phải từ. Chính vì vậy để đảm bảo độ bền và an toàn, đối với phích giữ nhiệt dù là phích mới hay phích cũ đã lâu không sử dụng thì bạn nên rửa sạch, để ráo nước rồi mới đổ nước nóng vào.

Đặc biệt chú ý khi đổ phải đổ từ từ, tốt nhất là chỉ đổ một ít, sau đó đậy nắp lại cho hơi nóng tỏa ra bên trong, vài phút sau mới đổ tiếp đối với phích giữ nhiệt mới. Còn đối với phích giữ nhiệt cũ khi nhiệt độ bên trong luôn cố định là nóng thì bạn có thể đổ đầy bình luôn mà không cần chờ. Tương tự với nước lạnh cũng vậy.

sử dụng phích giữ nhiệt đúng cách, an toàn

sử dụng phích giữ nhiệt đúng cách, an toàn

2, Không nên đổ quá đầy

Trong quá trình rót nước vào phích giữ nhiệt cũng cần lưu ý một chút đó là: Không nên rót nước quá đầy vào phích mà để khoảng trống giữ nước sôi phà nút phích tầm 2cm với mục đích cách nhiệt vì hệ số truyền nhiệt của nước lớn hơn không khí tới gần 4 lần. vì vậy khi nhiệt truyền ta vỏ phích chậm hơn và phích sẽ giữ nhiêt độ của nước bên trong được lâu hơn.

3, Vệ sinh bằng giấm

Trong quá trình sử dụng lâu dài bên trong phích giữ nhiệt có thể xuất hiện một số đốm đỏ thì bạn có thể pha một chút giấm hòa với nước ấm đổ vào bên trong bình và ngâm 30p, hoặc bạn có thể để qua đêm rồi rửa sạch thì cặn bẩn và các đốm đỏ sẽ biến mất. Không nên sử dụng vật nhọn hoặc hóa chất để tẩy rửa bình.

Hi vọng với những chia sẻ bên trên, bạn sẽ sử dụng các loại phích giữ nhiệt thật an toàn và chăm sóc gia đình chu đáo hơn nhé.

Để đảm bảo sức khỏe gia đình bạn thật tốt, hãy lựa chọn những thương hiệu uy tín, tại hệ thống siêu thị mua sắm của Lingo.vn thương hiệu luôn được mọi người tin dùng.

Leave A Reply