4 chú ý không thể bỏ qua khi dùng bình nóng lạnh

0

1,Thường xuyên kiểm tra bình nóng lạnh

Kiểm tra và sửa chữa vòi nước chống rò rỉ. Một giọt rò rỉ mỗi giây có thể lãng phí khoảng 2.000 gallon(1galon=4,6lit) nước mỗi năm, với bình nước nóng trực tiếp thì lượng điện lãng phí lên đến 400 KWH / năm.

kiem-tra-binh-nong-lanh

2, Bọc bình nóng lạnh cũ với một tấm chắn cách nhiệt:

boc cach nhiet binh nong lanh

Thêm cách nhiệt giúp bảo toàn năng lượng. Bộ dụng cụ cách điện hoặc mền có sẵn tại phần cứng và cửa hàng cung cấp để có thể làm giảm sự mất nhiệt, cách nhiệt cả hai đường ống nước dẫn ra khỏi ngăn chứa nước nóng.

 

3, Cài đặt Restrictors(chế độ tiết kiệm) dòng chảy trong vòi nước cũ và mới. Restrictors dòng chảy sẽ làm giảm lưu lượng nước bằng 1-3 lít mỗi phút.

4, Điều chỉnh đầu vòi hoa sen

Điều này giúp giảm lượng nước tiêu thụ và tiết kiệm chi phí. Đầu vòi hoa sen cũ cho phép nước chảy qua khoảng 6 lít mỗi phút. Theo thống kê trong buồng tắm vòi sử dụng 37% lượng nước nóng trong nhà,ví dụ tất cả các đầu vòi hoa sen bán tại Hoa Kỳ phải đáp ứng các tiêu chuẩn hiệu suất liên bang của việc sử dụng nhiều nhất là 2,5 lít mỗi phút. Nhiều đầu vòi hoa sen mới có đáp ứng tiêu chuẩn này nhưng vẫn đảm bảo sự thoải mái cho người sử dụng, điều này sẽ thích hợp cho chủ sở hữu của căn nhà cũ với áp lực nước kém. VÍ dụ sen vòi inax  duy trì áp suất cao bằng cách trộn không khí và nước nó giúp đáp ứng cá yêu cầu kĩ thuật mà vẫn tạo ra tiện ích cho người dùng

Giảm các thiết lập trên máy của bạn đển 60đô c, trừ khi bạn không có một máy tăng áp. Giảm thiết lập nhiệt máy nước nóng để tiết kiệm năng lượng bằng cách giảm sự mất nhiệt qua màng cách nhiệt.

(* Để điều chỉnh các thiết lập trên máy nước nóng của bạn, bật điện cho các máy nước nóng tắt tại bảng ngắt mạch. Tháo nhiệt (s) bảng điều khiển truy cập (s) và đẩy các vật liệu cách nhiệt sang một bên với một tuốc nơ vít. Hầu hết các máy nước nóng có hai điều nhiệt để điều chỉnh tăng hoặc giảm nhiệt độ.Sử dụng tuốc nơ vít để điều chỉnh các chỉ số tới mức nhiệt độ mong muốn thay thế các vật liệu cách nhiệt và truy cập bảng điều khiển (s) Xoay điện trở lại vào lúc các bảng ngắt mạch…. )

Thay vì tắm bằng bồn tắm thì hãy tắm vòi hoa sen. Đổ nước vào bồn tắm đầy nước có thể mất hơn 25 gallon nước nóng.

tam sen voi inax

Vặn vòi nước lại thay vì để nước chảy trong khi cạo râu hayđang rửa tay .

Đặt máy nước nóng mới gần khu vực sử dụng nhiều nhất như vậy nhiệt sẽ không bị thất thoát trên đường dẫn dài.

Leave A Reply