Bí quyết nhỏ giúp chị em khử mùi lò vi sóng đơn giản

0

Lò vi sóng thường bị bám mùi thức ăn và những vết dầu mỡ lâu ngày, vậy có cách nào xử lý cho sạch được không?

Riêng đối với các vết dầu mỡ bám trong thành lò thì ngay sau khi sử dụng bạn nên dùng khăn lau sạch sau khi bỏ thức ăn ra ngoài.

bí quyết khử mùi hôi ở lò vi sóng
bí quyết khử mùi hôi ở lò vi sóng

Với các vết bẩn cứng đầu, đã để lâu bạn cần bí quyết khử mùi lò vi sóng để loại bỏ những vết bẩn cứng đầu này….Bạn có thể dùng nước giấm ấm và khăn mềm để lau hoặc có thể dùng chanh. Tốt nhất hãy lau chùi khi lò còn ấm, với khăn mềm ngay sau khi sử dụng chúng.

loại bỏ nhanh chóng các vết bẩn lâu ngày
loại bỏ nhanh chóng các vết bẩn lâu ngày

Đối với các vết bẩn và mùi ám lâu ngày, khó cọ rửa lau chùi, bạn tuyệt đối không nên dùng hóa chất hoặc chất tẩy rửa mạnh, làm mài mòn để vệ sinh lò vi sóng. Tốt nhất hãy dùng một cốc nước khoảng 300ml cốc chịu được nhiệt nhé rồi pha nước với vài thìa giấm đặt vào trong lò, điều chỉnh nhiệt độ nóng vừa, để lò quay khoảng 5 phút. Hỗn hợp nước giấm sẽ bốc hơi lên thành lò và làm cho các vết khô bong ra. Ngoài ra. bạn có thể thay giấm bằng nước cốt chanh, khi đun nóng hương chanh sẽ tạo mùi thơm dễ chịu, giúp khử mùi thức ăn lâu ngày trong lò một cách hiệu quả. Sau đó, bạn có thể dùng khăn bông mềm, hơi ẩm lau sạch các vết bẩn một cách dễ dàng.  Sau đó lấy một cái khăn khô lau sạch là được nhé.

Như vậy vệ sinh lò vi sóng không hề khó đúng không ạ, chị em với những nguyên liệu sẵn có trong bếp nhà mình, là có thể vệ sinh lò vi sóng một cách hiệu quả. Hãy vệ sinh lò vi sóng nhà mình thường xuyên để lò sẽ bề và sử dụng đảm bảo vệ sinh nhé

.

Leave A Reply