Các lưu ý khi chăm sóc bảo dưỡng khi mua xe oto

0

Khi mua xe oto rồi, bạn cần tìm hiểu về các cách chăm sóc và bảo dưỡng cho chiếc xế hộp thân yêu của bạn. Để giữ cho nội thất trong xe luôn được sạch sẽ và xe không bị bám mùi thì các bạn nên cẩn thận trong khi ăn uống ở trong xe. Nếu như có ăn uống hay có rác trong xe thì hãy nhớ gói chúng lại và đem vứt ngay khi vừa xuống xe. Đặc biệt là không nên sử dụng nước hoa để khử mùi hay xịt cho thơm cho xe oto, vì nước hoa không những chỉ là làm cho mùi nặng thêm mà nó còn ảnh hưởng đến nội thất bên trong của xe.

Để lau chùi nội thất của xe, bạn nên sử dụng những dung dịch chuyên dụng riêng cho xe ô tô như dung dịch Sonax Car Interior Cleaner, sản phẩm này đang được bán rộng rãi trên thị trường. Sử dụng nước thường , xà bông giặt để lau chùi xe có thể làm hư nội thất của xe.

xe ô tô

Thường xuyên chăm sóc và bảo dưỡng cho xe để đảm bảo độ bền lâu dài

Không nên mặc những loại quần áo có dính nút hay các khoen sequin khi ngồi ở ghế sau của xe vì các  phụ kiện đó sẽ làm xước ghế hoặc sẽ để lại  dấu vết trên mặt ghế

Đừng bao giờ tiếc chi phí cho những dịch vụ bảo dưỡng ô tô  vì có những loại hóa chất sẽ dành riêng cho mỗi phần của chiếc xe. Các bạn nên đưa xe của mình đến những tiệm rửa xe chuyên dụng để chắc chắn rằng chiếc xe của bạn được chăm sóc đúng cách nhất. Về phần thân xe thì do khá rộng nên có những tiệm sửa xe sẽ bỏ qua việc xịt khô sau khi đã rửa mà chỉ lau sơ qua. Bạn phải nhắc nhở người thợ phụ trách để chắc chắn rằng thân xe của bạn được xịt khô sau khi rửa xong, nếu không thì những khe xe còn chưa khô bị dính cặn sẽ dính cứng lại và lúc đó không thể dùng nước rửa xe thông thường để rửa sạch được. Đặc biệt là là cụm phanh,  khi bạn vừa đi về từ vùng đất có địa hình xấu. Hãy nhắc nhở thợ rửa xe để họ xịt nước đồng thời tẩy hết bùn đất bám vào phanh, nếu không thì sẽ ảnh hưởng lớn tới độ bền của phanh.

Chiếc xe có bền hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách chăm sóc ô tô của chính bạn. Tại các diễn đàn đăng tin bán xe, rao bán ôtô,…các thành viên cũng chia sẻ nhiều về các cách chăm sóc và bảo vệ xe, bạn nên tham khỏa nó.

Leave A Reply