Cách cảm nhận màu sắc để thiết kế căn phòng cho phù hợp

0

Cảm giác trước sau của màu sắc : Cảm giác trước sau của màu sắc là do các loại màu sắc có bước sóng khác nhau tạo nên hình ảnh trước sau trên võng mạc của mắt người.

Màu sắc có bước sóng dài như đỏ, cam tạo nên hình ảnh ở phía sau, như đệm của ghế ngoài trời thường hay được các nhà thiết kế bày trí nó với gam màu này, vì nó sẽ kết hợp trực tiếp với thanh mộc gỗ của ghế, với gam màu sáng nhẹ của thanh mộc thì việc kết hợp với gam màu đỏ thì sẽ tạo lên một sản phẩm vô cùng tuyệt vời và lại mang đến một cảm giác gần gữi và thân thiện; các màu sẳc có bước sóng ngắn như xanh lam, tím thì tạo nên hình ảnh ờ mặt ngoài, đem lại cảm giác lùi về phía sau.

Trên thực tế, cảm giác trước sau của màu sắc là một hiện tượng ào giác của mắt người, màu nóng, màu thuần, màu có độ sáng cao, màu tương phản mạnh, mảng màu diện tích lớn, màu tập trung có càm giác tiến về phía trước, ngược lại với chiếc ghế gam màu đỏ ở trên thì ở đây thanh mộc của chiếc ghế thư giãn lại rất tuyệt hảo khi thiết kế với gam màu lạnh, màu đục, màu có độ sáng thấp, màu tương phản nhẹ, mảng màu diện tích nhỏ, màu phân tán có cảm giác lùi về phía sau, luôn mang lại một phong cách nhã nhặn, thanh nhã của sản phẩm.

Cảm giác to nhỏ của màu sắc : Do màu sắc có cảm giác trước sau, nên màu nóng, màu có độ sáng cao cám giác mờ rộng, bành trướng; màu lạnh, màu có độ sáng thấp có cảm giác nhò, co lại.

Cảm giác hoa lệ, chất phác của màu sắc : Ba yếu tố của màu sắc đều có ảnh hưởng đối với cảm giác hoa lệ và chất phác của màu sắc, trong đó độ thuần khiết có ảnh hưởng lớn nhất.

Leave A Reply