Chế độ ăn uống sau khi phá thai như thế nào?

0

Chào bác sỹ!. Em năm nay 26 tuổi, cách đây 2 tuần em có thực hiện phá thai. Mong các bác sỹ tư vấn giúp em chế độ ăn uống sau khi phá thai như thế nào ạ? Xin cảm ơn bác sỹ.

che-uong-sau-khi-pha-thai-nhu-nao

( Nguyễn Hà T- Phú Thọ)

Trả lời:

Chào bạn!. Sau khi thực hiện phá thai thì ngoài việc nghỉ ngơi hợp lý và thực hiện theo chỉ định của bác sỹ thì vấn đề chế độ ăn uống, bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể là rất quan trọng để sức khỏe hồi phục hoàn toàn sau khi phá thai.

Chế độ ăn uống sau phá thai như thế nào

Các chuyên gia phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền tư vấn chị em nên có chế độ ăn uống như sau:

  • Chế độ ăn bao gồm những thực phẩm giàu vitamin, protein muối và chất vô cơ, đặc biệt là bổ sung sắt cho cơ thể để đề phòng thiếu máu. Ăn nhiều các canh gà, canh xương hầm… những món ăn này cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, bổ sung sức đề kháng, giúp chị em hồi phục nhanh chóng sau phá thai.
  • Ăn nhiều các loại hoa quả như: táo, nho, mía, bí đỏ,… những thực phẩm này có tác dụng bổ máu hiệu quả.
  • Bổ sung những thực phẩm giàu vitamin E như các loại bắp,cà chua, bơ, khoai lang,,,các loại hạt nhiều dầu( hạt dẻ, hạt hướng dương…)
  • Chú ý ăn bổ sung các nguồn thực phẩm như cá tươi, trứng, gan động vật, các loại sữa…

chu-y-sau-pha-thai

Chú ý chế độ ăn sau phá thai

Không chỉ bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết mà việc chú ý tránh những thực phẩm không có lợi sau phá thai cũng rất cần thiết. Sau phá thai chị em nên:

  • Chú ý ăn uống những thức ăn lành tính, nên kiêng những thực phẩm cay nóng.
  • Những món ăn hải sản, đồ chua và rau sống chị em cần kiêng
  • Hạn chế ăn các loại thức ăn như củ cải, mướp đắng,…

Chế độ ăn uống sau phá thai là rất quan trọng, vì vậy chị em nên chú ý bổ sung chất dinh dưỡng cũng như thực hiện đúng theo chỉ định của bác sỹ sau phá thai để hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

Leave A Reply