DẠY TRẺ NHỎ SỬ DỤNG TỐT KHOẢN TIỀN TIÊU VẶT

0

Tiền tiêu vặt là gì? Chính là khoản tiền có thể tự do chi tiêu, thỏa mãn nhu cầu bản thân. Trẻ càng lớn thì ý thức bản thân càng lớn và càng ngày càng có nhu cầu dùng đến tiền tiêu vặt. Nhưng rất nhiều bậc phụ huynh lại sợ con mình tiêu tiền bừa bãi, nên không cho con tiền tiêu, kết quả là xuất hiện càng nhiều hình nền điện thoại vấn đề khiến người ta phiền lòng hơn.

Thực ra, cha mẹ muốn trẻ trở thành một người tiêu dùng thông minh thì cần phải giúp các bé có được một vài kinh nghiệm thực tiễn. Neu như không có thực tiễn, thì trẻ sẽ không bao giờ biết sử dụng đồng tiền một cách đúng đắn. Là người làm cha mẹ, bạn nên tạo cơ hội để trẻ nhỏ tiếp xúc với hoa dep, học được cách quản lí tài chính ngay từ sớm. Định kì cho con một số tiền tiêu vặt, để con học được một chuẩn mực cơ bản của cuộc sống: không kiếm được tiền thì sẽ không bao giờ có tiền để tiêu.

DẠY TRẺ NHỎ SỬ DỤNG TỐT KHOẢN TIỀN TIÊU VẶT

Ai cũng khao khát có được những thứ mình muốn, những thứ này phải cần tiền mới có thể đổi lấy được, đối với những thứ mà trẻ mong muốn, cha mẹ cần căn cứ vào tình hình thực tế để đưa ra quyết định liệu có nên thỏa mãn nhu cầu của trẻ hay không, không nên chiều chuộng con cái quá mức, bởi thứ gì có được quá dễ dàng thì sẽ không biết quý trọng nó. Nếu cha mẹ luôn luôn đồng ý thỏa mãn những nhu cầu của con cái, con muốn gì được nấy, thì trẻ sẽ không bao giờ biết được những nỗi khó khăn vất vả của cha mẹ khi phải làm việc kiếm tiền.

Trong thực tiễn, cha mẹ cần chú ý những phương diện sau đây:

CÙNG CON BÀN BẠC VIỆC PHÂN BỔ SỐ TIỀN TIÊU VẶT

Bạn có thể cùng con bàn bạc nghiêm túc về vấn đề cho tiền tiêu vặt, cùng nhau thống nhất phương pháp giải quyết mà đôi bên cùng thỏa mãn, đồng thời cần nói với con rằng, một khi đã giao kèo thì nhất định phải tuân thủ. Cũng nên cho con biết rõ, cách làm kim chi cải thảo tiền tiêu vặt cũng là một chế độ trong cuộc sống sinh hoạt của gia đình, hoàn toàn không phải là yếu tố để gây áp lực cho con, và cũng không phải vì cha mẹ tùy hứng theo cảm xúc của mình mà tăng giảm số tiền một cách tùy tiện. Nên biết rằng, lần đầu tiêu tiền, trẻ nhỏ sẽ phạm phải sai lầm, lúc mua đồ thường thiếu suy nghĩ, những điều này là hết sức bình thường, bởi vậy cần thông cảm cho các con. Ví dụ, người lớn nhờ đứa trẻ mới học được những cách tính toán đơn giản đi mua một gói muối, về đến nhà mới phát hiện số tiền trả lại hoàn toàn không giống như số tiền cần phải trả lại trên thực tế, lúc đó người lớn không nên trách mắng mà có thể nói một câu: “Không sao cả, lần sau con sẽ quen.” Trẻ nghe xong chắc chắn sẽ rút kinh nghiệm cho những lần sau.

Leave A Reply