Kính mắt tại Việt Nam không được kiểm tra chất lượng trước khi bán ra thị trường

0

Kính mắt tại Việt Nam không được kiểm tra chất lượng trước khi bán ra thị trường

Kính mắt trên thị trường hiện nay không được cục quản lý thị trường quan tâm đúng mức thậm chí còn buông lỏng như thể không một chế tài nào được đưa ra để quy định rằng kính phải đạt đến chất lượng như thế nào đó thì mới được bán trên thị trường. Người Việt Nam hiện nay đang phải quá vất vả hay chịu nhiều thiệt thòi khi đã mất tiền mà rồi chuốc bực hay chuốc bệnh vào người. Nhất là khi đôi mắt được xem là thứ tài sản vô cùng quý giá.

IMG_4131

Thậm chí, đến cả người bán kính rayban và sống bằng nguồn thu nhập chính từ việc buôn bán kính mắt cũng còn không biết được thực chất những chiếc kính mình đang bán có nguồn gốc từ đâu. Bởi những chiếc kính này đã phải qua tay rất nhiều người khác nhau mới đến được với người bán lẻ trực tiếp này. Ví dụ như từ người sản xuất ban đầu, sau đó đến người đầu nậu kính rởm khắp cả nước, sau đó lại chia nhỏ cho từng cửa hàng một và những cửa hàng này lại cố gắng tìm mối bán buôn.

IMG_4133

Cứ sau mỗi đầu mối như thế là giá thành của chiếc kính mắt lại tăng thêm, bán buôn thì lãi trên một chiếc khá ít, chỉ lấy số lượng làm lãi, nhưng khi bán lẻ thì gấp hơn chục lần giá bán buôn. Chất lượng là thứ chẳng ai quan tâm, họ chỉ cố gắng câu khách bằng mẫu mã đẹp và giá tiền phải chăng mà thôi. Khách hàng khi tin tưởng quá nhiều vào người bán nên cứ nhắm mắt mua đại để rồi người phải mua kính với giá cao nhất lại là người bị thiệt thòi nhiều nhất.

Leave A Reply