Lưu ý vật liệu trang trí nhà ở

0

Trong trang trí nhà ở ngoài yếu tố thẩm mỹ thì vật liệu các đồ dùng gia đình là yếu tố vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới mọi hoạt động của đời sống sinh hoạt.

Hình vẽ màu

Hình vẽ màu là hình vẽ sơn thủy, mỹ nữ, hoa cỏ, ký hiệu văn tự trừu tượng được khắc họa thủ công trên đồ dùng gia đình, bàn ghế gỗ, tủ, giường, bàn ăn hoặc trên tường, kết hợp với sơn giả cũ hoặc sơn rạn, tạo ra phong cách dân dã thôn quê hoặc cổ điển lãng mạn cho chỉnh thể ngôi nhà.

Vải nghệ thuật có màu sắc, hoa văn

Chất liệu thiên nhiên của chế phẩm vải nghệ thuật bông, gai rất phù hợp với sự không trau chuốt cùa phong cách đồng quê, và những loại vải nghệ thuật có các hình vẽ hoa, chim, sâu, cá… thế hiện được rõ hơn những nét đặc sắc của đồng quê. Màu sắc và hoa văn đơn sắc không được sử dụng phổ biến thay vào đó là chất liệt bông gai được giữ nguyên, hình ảnh đa sắc được dùng chủ yếu, ngoài ra hình vẽ các loại thực vật hoa cỏ phong phú, dày đặc, động vật nhỏ sống động và hình vẽ có cảm giác mê đắm khác biệt, rực rỡ được ủng hộ và tin dùng hơn.

Dưới đây là một số vấn đề cần phải chú ý khi tiến hành trang trí theo phong cách đồng quê. Đặc biệt nhất là phải hiểu rõ, phong cách đồng quê đặc trưng gì, thể hiện những điều như thế nào…

Phong cách đồng quê không chỉ có kiểu vài hoa nhỏ hoặc hoa đỏ nhỏ nền trắng, một số ngôi nhà trên toàn bộ tường trong nhà đều dán giấy dán tường có hoa nhỏ, hoặc sofa, bàn ghế phòng khách, ga giường đều dùng hoa nhỏ, sau đó phối hợp với đường nét thạch cao, một ngôi nhà theo phong cách đồng quê như vậy được cho là đã phù hợp.

Leave A Reply