Màu nhạt là tập hợp cùa màu dịu nhất cho phòng khách

0

Những màu nhạt như màu ngà. xanh nhạt hay màu hồng… đều đem đến sự ấm cúng, nhẹ nhàng. Vì là những màu nền nã, chúng thường được dùng để trang trí bèn trong nhà.

Ngược lại, màu tươi luôn sặc sỡ và gây sự chú ý.

Xanh dương, đỏ, vàng và cam là những màu tươi thường được sử dụng trong việc thiết những đồ nội thất trong phòng khách như ghế thư giãn, thường được các thợ mộc thiết kế và thi công theo khuôn mẫu màu đỏ, vàng như này, vì khi sử dụng nó thì chúng luôn tạo được cảm giác vui vẻ và phấn khởi, luôn tạo thiện cảm đầu tiên cho vị khách của bạn.

Màu sáng và màu tốỉ. Gần như trong suốt, màu sáng là tập hợp của những màu nhạt nhất, thường được sử dụng những vật dụng trong phòng ăn. Khi độ sáng tăng lên, sự khác biệt giữa các sắc màu càng giảm. Màu sáng gợi nên sự thanh thản, nhẹ nhàng, vui tươi cho cảnh quan và con người. Chúng cũng như tấm màn nơi cửa sổ, những chiếc ghế ngoài trời đặt ở dưới bóng gốc cây phong thủy vừa quyến rũ vừa thanh tao được các nhà thiết kế gửi đến.

Đối lập với màu sáng là màu tối, đó là những sắc thái có chứa màu đen, màu đen thường không mang đến cho gia chủ sự may mắn, bình an, chính vì thế thương trong các ngôi nhà không sử dụng những vật dụng có màu đên, nhưng cũng có một số người lại yêu thích màu đen đó, vì màu đen cũng tích tụ sinh khí cho căn phòng. Chúng làm cho không gian có vẻ như hẹp lại; tạo sự tập trung và nghiêm túc. Màu tối thường gợi nhớ đến mùa đòng lạnh lẽo, ướt át.

Sự kết hợp giữa màu sáng và màu tối là cách phổ biến nhưng rất ấn tượng đê thê hiện sự tương phản của thiên nhiên, như đêm và ngày, sáng và tôi, ấm cúng và lạnh lẽo.

Leave A Reply