Một số điều nên nắm khi đi mua xe oto cu gia re

0

Chứng chỉ xe đã qua sử dụng là loại chứng chỉ được cấp bởi các nhà sản xuất hay các đại lý uy tín dành cho những xe ô tô qua sử dụng vượt qua được bài kiểm tra về chất lượng của họ. Sau khi được cấp chứng chỉ thì các xe oto cũ cũng sẽ được hưởng chế độ bảo hành của các trung tâm cấp chứng chỉ đó. Vì vậy, với chứng nhận này những người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm với chất lượng của những chiếc xe mà mình bỏ tiền ra mua.

Mercedes-Benz là một trong những hãng xe tiên phong khi mang dịch vụ mua bán xe ô tô cũ có chứng nhận vào Việt Nam

Hình thức này đã rất phổ biến tại các quốc gia phát triển, còn tại Việt Nam hiện mới chỉ có một vài hãng xe có cung cấp dịch vụ này như Mercedes – Benz, Toyota, Ford…Tuy vậy, giá cả của những chiếc xe này thường đắt hơn các xe oto cu gia re bình thường từ vài trăm tới vài ngàn USD, do vậy người tiêu dùng cũng cần cân nhắc thật kĩ trước khi đưa ra quyết định mua xe oto cũ qua hình thức này

Một số điều nên nắm khi đi mua xe oto cu gia re

Một số câu hỏi đơn giản sau đây có thể giúp người mua đánh giá được chất lượng và khoảng giá để trả giá hợp lý cho chiếc xe mình sẽ mua:

– Xe đã chạy được bao nhiêu km: xe oto cu gia re càng chạy nhiều thì máy móc sẽ càng kém và giá cả sẽ thấp hơn một chiếc giống hệt như vậy mà chạy ít cây số hơn.

mua oto cũ

Các thông tin về xe oto cu gia re rất quan trọng

– Trường hợp trao đổi với người bán trên điện thoại, người mua có thể hỏi các thông tin về tình trạng máy móc, động cơ của xe, thân vỏ và nội thất xe. Đặc biệt lưu ý hỏi về vấn đề xe có từng bị thu hồi hay tai nạn gì không. Đây cũng là những điều hết sức cần thiết để bạn có thể hình dung và ước lượng giá trị của chiếc xe.

– Trường hợp mua xe oto cu gia re trực tiếp, người mua nên đề nghị được xem hồ sơ sửa chữa và bảo dưỡng của xe để xem chiếc xe có được chăm sóc cẩn thận bởi người sở hữu trước đó không.

oto cũ

Mang xe đi kiểm tra trước khi mua

– Nếu mua xe trực tiếp từ chủ xe, bạn hãy hỏi vì sao họ lại bán xe để biết xem chủ xe có nhu cầu bán gấp gáp hay không và đề nghị được đem xe đi kiểm tra trước khi mua xe oto cu gia re .

 

Leave A Reply