NHNN điều chỉnh tỷ giá USD/VND đã hợp lý chưa? (P2)

0

Áp dụng “cho” hay “từ” ngày 19/8? Một điểm cần phải chú ý Vinpearl đà nẵng resort villas từ thông báo Ngân hàng Nhà nước đã công bố, Ngân hàng Nhà nước đã tiến hành điều chỉnh tăng tỷ giá bình quân liên ngân hàng giữa VND và đô la Mỹ áp dụng 19/8/2015 từ mức 21.673 VND/USD lên mức tỷ giá là 21.890 VND/USD, chứ không phải từ 19/8/2015 đã khiến rất nhiều người băn khoăn có khi nào quyết định chỉ dành cho hôm nay.

NHNN điều chỉnh tỷ giá USD/VND đã hợp lý chưa?

Bình luận về vấn đề này, theo ông Hiếu, quyết định không phải chỉ áp dụng riêng trong hôm nay

vì thị trường ngoại hối luôn có những biến động rất mạnh và Vinpearl golf land nha trang resort villas như vậy sẽ không thể làm nguôi đi nhiệt độ thị trường ngoại hối trong thời gian một ngày được. Cũng đồng tình quan điểm này TS. Cấn Văn Lực, vì nếu thế Ngân hàng Nhà nước chỉ cần bán ngoại tệ là xong. Ông Lực đã cho rằng, quyết định của Ngân hàng Nhà nước là điều cần thiết phải làm sau sự kiện bị phá giá mạnh của Nhân dân tệ và chuẩn bị tâm lý đón đầu những tác động bất lợi của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ hoàn toàn có khả năng tăng lãi suất vào thời điểm quý IV/2015.

Tuy nhiên, quyết định này lại xảy ra sớm hơn so với những kỳ vọng của thị trường. Hai lần điều chỉnh khá sát nhau trong khi Trung Quốc điều chỉnh giảm mạnh Nhân dân tệ, một vài ngoại tệ trong khu vực có quan hệ thương mại Việt Nam cũng vẫn đang liên tục giảm giá. Ông cũng cho rằng Ngân hàng Nhà nước cũng đã phải xem xét tổng thế về những chỉ số vinpearl phú quốc resort villas kinh tế vĩ mô: lạm phát, xuất nhập khẩu mới có thể đưa ra quyết định sớm hơn kỳ vọng. Ngay sau khi tỷ giá tăng mạnh, thị trường vàng cũng ngay lập tức có những phản ứng. Chỉ chưa đầy một tiếng đồng hồ, giá vàng SJC cũng đã tăng 1 triệu đồng/lượng, sát mốc là 35 triệu đồng/lượng.

NHNN điều chỉnh tỷ giá USD/VND đã hợp lý chưa?1

Tuy nhiên, đầu tư vào vàng hiện tại vẫn có nhiều rủi ro, nếu FED đánh đòn tiếp tục tăng lãi suất và biến động chính trị quân sự ở thị trường Đông Âu và Trung Đông hoàn toàn có thể đẩy giá vàng đi xuống. Theo ông, nếu cá nhân và các tổ chức kinh tế kinh doanh ngoại tệ, thì nên mua đồng USD lúc này. Sáng 20/08/2015, một số ngân hàng như ngân hàng Techcombank, ngân hàng Eximbank điều chỉnh giá bán ra tăng lên ở mức giá là 22.450-22.480 đồng/USD. Trên thị trường tự do, giá đồng USD cũng được lập tức tăng lên ở mức giá là 22.300 – 22.350 đồng/USD với giá mua vào. Giá bán ra hiện tại cũng đang phổ biến ở mức 22.500 đồng/USD.

Leave A Reply