Những rủi ro có thể gặp khi phá thai bằng thuốc không an toàn?

0

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai an toàn, không can thiệp ngoại khoa do đó được nhiều chị em tin tưởng sử dụng. Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc vẫn có thể xảy ra những rủi ro.Vậy những rủi ro có thể gặp khi phá thai bằng thuốc không an toàn là gì? Chị em hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây.

pha-thai-bang-thuoc

Phá thai bằng thuốc chỉ định trong trường hợp nào?

Phá thai bằng thuốc (phá thai nội khoa) là cách sử dụng thuốc có chỉ định của bác sỹ nhằm kết thúc thời kỳ thai nghén, được sự chấp thuận của chị em, sau khi uống thuốc bỏ thai xuất hiện tình trạng ra máu kéo dài 7- 10 ngày số lượng lúc đầu nhiều sau đó giảm dần và hết hẳn. Phương pháp này nhằm bong túi thai, kích thích làm tử cung co bóp và đẩy thai ra ngoài. Phương pháp này giống với hiện tượng xảy thai tự nhiên.

Phá thai bằng thuốc chỉ định đối với người không mắc bệnh hẹp van 2 lá, bệnh tuyến thượng thận, tim mạch, viêm nhiễm phụ khoa…và áp dụng cho tuổi thai không quá 7 tuần tuổi(thường sẽ là phù hợp phá thai 5 tuần tuổi tới 7 tuần tuổi).

nhung-rui-ro-co-gap-khi-pha-thai-bang-thuoc-khong-toan

Những rủi ro có thể gặp khi phá thai bằng thuốc không an toàn

Bác sỹ Hà Thị Huệ- bác sỹ chuyên khoa I, phòng khám 36 Ngô Quyền cho biết: Khi phá thai bằng thuốc không an toàn, chị em có thể gặp phải những rủi ro sau:

Rủi ro khi phá thai bằng thuốc như: Tình trạng hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, mệt mỏi… những triệu chứng này cũng nhanh chóng qua đi. Nhưng chị em cũng cần đặc biệt lưu ý, nếu sau khi uống thuốc phá thai xuất hiện những cơn đau kéo dài, đau bụng dữ dội, lượng máu ra nhiều hơn máu trong chu kỳ kinh nguyệt, ra máu đen, đau rát vùng kín hoặc kèm theo hiện tượng sốt, ngất, choáng… thì đây là dấu hiệu bất thường của việc phá thai không hết, nguy cơ viêm nhiễm, nhiễm trùng,băng huyết, sót rau,…đây là những dấu hiệu rủi ro đáng chú ý, Lúc này cần phải đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ xử lý kịp thời. Những rủi ro này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của chị em mà nguy cơ dẫn đến vô sinh – hiếm muộn là rất lớn, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng của chị em mang thai.

Leave A Reply