Trái cây nào là tốt nhất cho phụ nữ sau sinh

0

Phụ nữ mang thai cần phải bổ sung bài tập thể hình tại nhà cũng như lĩnh hội được lượng dinh dưỡng đầy đủ nhất cho cả cơ thể mẹ và thai nhi. Phụ nữ sau sinh cũng cần có chế độ ăn uống tương tự để cho sức khỏe của mẹ bầu sau sinh được khỏe mạnh nhất và em bé có đủ sữa để bú mẹ. Trái cây là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất thiết yếu cho mẹ bầu. Các loại quả mẹ bầu nên ăn sau khi sinh em bé đó là:

1. Bưởi.

bưởi

Theo rất nhiều nhà khoa học, trong quả bưởi có lượng vitamin C rất dồi dào có lợi ích đối với trẻ bị sổ mũi lâu ngày. Bưởi có giá trị về mặt dinh dưỡng khá cao, và rất bổ dưỡng cho con người. Những chất dinh dưỡng của bưởi sẽ có tác dụng giúp ngăn ngừa được tình trạng tiếp tục xảy ra việc chảy máu ở cơ thể người phụ nữ sau sinh. Bưởi cũng là cách chữa táo bón cho trẻ 6 tháng tuổi nguồn cung cấp chất fitogen thực vật, chất này có công dụng làm cho da của mẹ bầu bớt dạn, trở lên đẹp hơn rất nhiều. Ngoài ra còn có tác dụng làm tiêu lượng mỡ thừa trên cơ thể, hạ được lượng cholesterol.

Trong bưởi có nhiều axit có ích, điều này sẽ làm cho hệ tiêu hóa của bạn làm việc được hiệu quả nhất, đặc biệt là khi bạn ăn quá no. Điều quan trọng là trong quả bưởi có chứa một loại hoocmon tên là insulin, hoocmon này có tác dụng dự trữ được lượng chất béo cho cơ thể người phụ nữ sau sinh, giúp cho người mẹ có khả năng lấy lại được vóc dáng một cách nhanh nhất.

2. Cam, quýt.

cam quýt

Bài khác:tư thế cho con bú đúng cách

Cam và quýt là những quả thuộc cùng một họ với nhau. Chúng có chứa lượng vitamin C cực lớn, đồng thời lượng canxi có trong đó cũng là không hề nhỏ, vì vậy mà cam là cách chữa ngạt mũi cho trẻ. Người phụ nữ sau khi sinh cần được ngăn ngừa tình trạng chảy máu, bởi lẽ rằng, sau khi sinh em bé, lớp màng ở phía bên trong của cổ tử cung sẽ xuất hiện những vết thương lớn và gây ra hiện tượng chảy máu nhiều hơn. Nếu như người mẹ được ăn đúng cách và đủ lượng cam quýt vừa đủ thì sẽ ngăn ngừa được hoàn toàn tình trạng này.

Comments are closed.